World of Warcraft: Dragonflight

World of Warcraft: Dragonflight ลบภาษาที่มีเพศออกจากหน้าจอการสร้างตัวละคร

การทดสอบอัลฟ่าสำหรับ World of Warcraft: Dragonflight ได้แทนที่ภาษาที่กำหนดเพศในหน้าจอการสร้างตัวละคร

 

ก่อนหน้านี้ เมนูนี้มีตัวเลือกระหว่างประเภทร่างกาย “ชาย” หรือ “หญิง” แต่ตอนนี้ Blizzard ได้นำภาษาที่เกี่ยวกับเพศออกแล้ว และตอนนี้มีตัวเลือกระหว่าง “ร่างกาย 1” และ “ร่างกาย 2”

“ป้ายประเภทร่างกายใหม่เป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงข้อความภายในหน้าจอการสร้างตัวละครและร้านตัดผม” Wowhead อธิบาย (ขอบคุณ NME) “ก่อนหน้านี้มันให้ตัวเลือกผู้เล่นในการเลือกประเภทร่างกายชายหรือหญิง ตอนนี้มันเรียกพวกเขาว่าร่างกาย 1 และร่างกาย 2 ตามลำดับ”

 

Wowhead กล่าวต่อไปว่า เนื่องจากเป็นเพียงการเปลี่ยนคำในสองเมนูเท่านั้น การเปลี่ยนแปลงจึงเป็น “ผลกระทบต่ำ” แต่กระนั้น “เพื่อให้สอดคล้องกับมุมมองของนักพัฒนาเกี่ยวกับการรวมกลุ่ม”

 

มีสัญญาณว่าการแก้ไขที่เกี่ยวข้องมากขึ้นกำลังดำเนินการอยู่เช่นกัน ตามที่นักขุดข้อมูล ดูเหมือนว่าผู้เล่น WoW อาจสามารถเลือกคำสรรพนามของพวกเขาได้ โดยจะมีรายงานว่าตัวเลือกคือ เขา/เขา เธอ/เธอ และพวกเขา/พวกเขา รวมถึงเลือกเสียงที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม การดำเนินการนี้จะเป็นอย่างไร คงต้องรอดูกันต่อไป

 

Blizzard ได้ยืนยันแล้วว่าส่วนขยาย Dragonflight ของ World of Warcraft จะเปิดตัวในปลายปีนี้ ตามรายละเอียดในสตรีมเปิดเผยเดือนเมษายนของ Blizzard Dragonflight จะให้ผู้เล่นเข้าถึงบ้านบรรพบุรุษที่ซ่อนตัวมายาวนานของ Dragon Isles ซึ่งแนะนำพื้นที่ใหม่สี่แห่ง ได้แก่ โซนเริ่มต้น Waking Shores, Ohn’ahran Plains, Azure Span และ Thaldraszus – สมบูรณ์ด้วยดันเจี้ยนและการบุกใหม่

 

Dragonflight ยังเพิ่ม Dracthyr Evokers ซึ่งเป็นลูกผสมระดับการแข่งขันแบบใหม่ที่สามารถมุ่งเน้นไปที่การสร้างความเสียหายหรือการรักษาโดยขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของผู้เล่นที่เลือก บวกกับระบบการบินตามทักษะใหม่ที่เชื่อมโยงกับสหายมังกรที่ปรับแต่งได้

 

World Of Warcraft: Dragonflight จะลบภาษาที่มีเพศออกจากเมนูการสร้างตัวละครตามอัลฟ่าที่เพิ่งเปิดตัวใหม่

Dragonflight alpha เปิดให้บริการเมื่อวานนี้ (15 กรกฎาคม) และให้ผู้เล่นได้เห็นถึงสิ่งที่คาดหวังจากส่วนเสริมใหม่นี้เป็นครั้งแรก ซึ่งรวมถึงหน้าจอการสร้างตัวละครที่ปรับปรุงใหม่ซึ่งจะไม่รวมการใช้คำศัพท์เฉพาะเพศ

ในเกมที่มีอยู่ เมื่อสร้างตัวละคร ผู้เล่นจะได้รับ ‘ชาย’ หรือ ‘หญิง’ อย่างไรก็ตาม Dragonflight จะเปลี่ยนสิ่งนี้เป็น ‘body 1’ และ ‘body 2’

โพสต์ใหม่ของ Wowhead ยังบันทึกการเปลี่ยนแปลงอื่นที่ไม่ได้ใช้กับ Dragonflight alpha แต่สตริงที่มีข้อมูลระบุว่าจะถูกเพิ่มลงในเกมเป็นตัวเลือกสำหรับผู้เล่นในการเลือกคำสรรพนามของตน เห็นได้ชัดว่าเกมจะให้ผู้เล่นเลือกระหว่างเขา/เขา เธอ/เธอ หรือพวกเขา/พวกเขา เช่นเดียวกับเสียงที่ต้องการ

“สิ่งที่เราไม่รู้ว่าจะใช้ตัวเลือกเหล่านี้อย่างไร เนื่องจากไม่มีที่ใดให้เลือกการปรับแต่งนี้จริง ๆ และไม่เคยมีการอ้างอิงเพศหรือคำสรรพนามในองค์ประกอบ UI ของผู้เล่นเลย” Wowhead อธิบาย

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าเกมนี้หลีกเลี่ยงการอ้างถึงผู้เล่นโดยใช้คำสรรพนาม แทนที่จะเรียกพวกเขาว่า “แชมป์” หรือ “ฮีโร่” ไม่ชัดเจนว่าตัวเลือก datamined จะเป็นคุณสมบัติส่วนบุคคลหรือถ้าคำสรรพนามจะถูกนำมาใช้กับระบบของเกม

 

World Of Warcraft: Dragonflight ได้รับการประกาศในเดือนเมษายนและจะแนะนำ Dragonriding ซึ่งเป็น “วิธีการเคลื่อนที่ทางอากาศแบบใหม่ทั้งหมดที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถขึ้นไปบนท้องฟ้าด้วย Dragon Isles Drake ส่วนตัวของพวกเขา”

 

เมื่อเดือนที่แล้ว Blizzard ยืนยันว่าส่วนขยายนี้จะเปิดตัว “ในหรือก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2022” โดยมีเวอร์ชันดิจิทัลสามเวอร์ชันสำหรับการสั่งซื้อล่วงหน้า

 

ทุกสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับ World of Warcraft: Dragonflight

ส่วนเสริม WoW ถัดไปจะเพิ่มมังกรที่คุณสามารถเล่นได้ มังกรที่คุณสามารถขี่ได้ และการเดินทางไปยังบ้านเกิดของมังกร

World of Warcraft: Dragonflight เป็นส่วนขยายที่เก้าของ MMO ซึ่งจะดึงเราออกจาก Shadowlands และปล่อยเราไปยัง Dragon Isles ในตำนาน คุณสามารถคาดหวังได้ว่ามังกรที่เล่นได้ มังกรที่ขี่ได้ และมังกรที่เล่นได้จะขี่มังกรที่ขี่ได้ด้วย เราจะมุ่งหน้าไปยังบ้านเกิดของมังกร ที่ซึ่งทั้ง Alliance และ Horde จะต้องเผชิญกับความลึกลับโบราณที่เพิ่งตื่นขึ้น

 

Dragonflight ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายที่แน่นอน แต่ดูเหมือนว่าเราจะต้องรอจนถึงปีหน้า มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับส่วนเสริมถัดไปที่ต้องผ่าน ตั้งแต่พื้นที่ใหม่ เผ่าพันธุ์ อัปเดตอินเทอร์เฟซ การเปลี่ยนแปลงระบบพรสวรรค์ และแน่นอน Dragonflight alpha หากคุณพร้อม นี่คือสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับ World of Warcraft: Dragonflight จนถึงตอนนี้

มี WoW: Dragonflight alpha หรือไม่?

มีความกังวลบางอย่างเกี่ยวกับวันวางจำหน่ายของ Dragonflight ที่กำหนดไว้สำหรับการเปิดตัวในปี 2022 โดยไม่มีวี่แววของการทดสอบอัลฟ่าใดๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ ปรากฏว่าทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของแผนสำหรับช่วงเวลาการทดสอบที่เข้มข้น

ไม่มีวิธีที่แน่นอนในการเข้าสู่ช่วงอัลฟ่าหรือเบต้าสำหรับ Dragonflight แต่ถ้าคุณต้องการมีโอกาส คุณควรตรงไปที่เว็บไซต์ทางการของ Dragonflight และกดปุ่ม “Beta Opt-in” ที่ด้านล่างสุดของหน้า

 

WoW: Dragonflight จะวางจำหน่ายเมื่อไหร่?

World of Warcraft: Dragonflight มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2022 ในช่วงปลายปี ยังไม่ระบุวันที่แน่นอน คุณสามารถสั่งซื้อล่วงหน้า ส่วนเสริมได้ในตอนนี้ ซึ่งระบุว่าจะวางจำหน่าย “ในหรือก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2022”

 

ในอดีต ส่วนเสริมส่วนใหญ่เปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี ระหว่างเดือนสิงหาคมถึงธันวาคม ดังนั้นสิ่งนี้จึงสมเหตุสมผลมากกว่าความคิดเดิมของเรา เราคาดการณ์ว่า Dragonflight อาจไม่มาถึงในช่วงต้นปี 2023 ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ Shadowlands Season 4 คาดว่าจะมาถึงช่วงปลายฤดูร้อนนี้ ดูเหมือนว่าฤดูกาล Shadowlands ที่แล้วจะสั้นกว่าปกติเพื่อหลีกทางให้ส่วนเสริมใหม่

 

ข้อเท็จจริงโดยย่อเกี่ยวกับ WoW: Dragonflight

ระดับสูงสุด: 70

เผ่าพันธุ์ที่เล่นได้ใหม่: Dracthyr ซึ่งก็คือมังกรชัดๆ

สัตว์ขี่ใหม่: มังกรด้วย

โซนใหม่: สี่โซนใหม่หนึ่งโซนเริ่มต้นใหม่

ยกเครื่องระบบ: ปรับปรุง HUD ระบบความสามารถใหม่ อัปเดตอาชีพ

เนื้อหากลุ่ม: แปดดันเจี้ยนใหม่และการโจมตีครั้งใหม่

การผสมผสานระหว่างเผ่าพันธุ์/คลาสใหม่

การแข่งขันมังกรที่เล่นได้ใหม่ของ WoW ก็เป็นคลาสของตัวเองเช่นกัน

ใช่ คุณสามารถเล่นเป็นมังกรได้ในส่วนขยาย WoW ถัดไป Dracthyr มีร่างมังกรและร่างมนุษย์ ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งได้ทั้งสองเมื่อสร้างตัวละคร Dracthyr ของคุณ

 

มังกรมีความพิเศษมากจน Blizzard บอกว่าพวกมันไม่เหมาะกับคลาสที่มีอยู่ Dracthyr กำลังมีคลาสที่สามารถเล่นได้เฉพาะตัว: Evoker Dracthyr ทั้งหมดเป็น Evokers และ Evokers ทั้งหมดเป็น Dracthyr แม้ว่าคุณสามารถเลือกที่จะเป็น Horde หรือ Alliance ได้

 

พวกมันมีการโจมตีทางกายภาพที่รุนแรง เช่น บินเหนือศีรษะด้วยลมหายใจของมังกร ปล่อยลมด้วยปีก และยังมีความสามารถเวทย์มนตร์ที่เน้นไปที่ DPS ระยะไกลหรือการรักษา

 

นี่คือรายละเอียดอื่นๆ ของ Dracthyr:

 

Dracthyr เริ่มต้นที่ระดับ 58

Dracthyr สวมเกราะจดหมาย

พวกเขามีโซนเริ่มต้นของตัวเอง

สองสาขาวิชา; DPS ระดับกลางและผู้รักษา

WoW: โซนและเรื่องราวใหม่ของ Dragonflight

 

พื้นที่ใหม่ที่มาในส่วนขยาย Dragonflight คือบ้านเกิดของ Dragon Isles ของ Dragonkind แบ่งออกเป็นสี่โซนใหม่: Waking Shores, Ohn’ahran Plains, Azure Span และ Thaldraszus โบราณ

 

Dragon Isles เป็นส่วนลึกลับในตำนานของ WoW เสมอ และตอนนี้คุณจะได้เผชิญหน้ากับความลับโบราณทั้งหมดก่อน ในระหว่างการสตรีมเปิดเผย Blizzard อธิบายว่า Dragon Isles เป็นศูนย์กลางของอาณาจักรมังกรเมื่อโลกใหม่ นานมาแล้ว การที่ Azaroth แยกตัวไปยังทวีปต่างๆ ได้ส่งเวทมนตร์เข้าสู่สภาวะสงบนิ่ง ซึ่งบังคับให้เผ่ามังกรต้องละทิ้งเกาะ ไม่มีคะแนนสำหรับการคาดเดาว่าพลังงานธาตุของมังกรไม่ได้อยู่เฉยๆนานมาก

 

นอกจากตัวมังกรเองแล้ว ยังมีเผ่าพันธุ์มนุษย์อื่นๆ อีกหลายเผ่าพันธุ์ที่คุณจะได้พบเจอบนเกาะ จาราดินธาตุครึ่งยักษ์เป็นศัตรูเก่าของมังกร Tuskarr ที่เหมือนวอลรัสก็กลับมาปรากฏตัวเช่นกัน Blizzard ยังกล่าวถึงอารยธรรมเก่าแก่ของ Centaurs ที่อาศัยอยู่ในเกาะ

ขี่มังกรดูดีกว่าบิน

Dragonflight เข้ากับมังกรมาก มากจนคุณไม่สามารถเล่นเป็นมังกรได้ คุณยังสามารถมีมังกรเป็นสัตว์ขี่ที่เรียกว่า Dragon Isle Drake Blizzard อธิบายว่าสัตว์ขี่ Drake ของคุณสามารถปรับแต่งได้ด้วยการปลดล็อกรูปลักษณ์ต่างๆ (จมูก เขา หาง และอื่นๆ) และทักษะในการทำให้พวกมันบินได้ไกลขึ้นและเร็วขึ้น

 

Ion Hazzikostas ผู้อำนวยการเกมของ WoW ได้ยืนยันด้วยว่าการปลดล็อก Dragon Riding จะมีผลทั่วทั้งบัญชี “เราได้พูดถึงปรัชญาของสิ่งที่ควรจะเป็นความก้าวหน้าเฉพาะของตัวละคร สิ่งที่ควรจะเป็นความก้าวหน้าที่คุณซึ่งเป็นมนุษย์ที่อยู่เบื้องหลังแป้นพิมพ์กำลังสร้างขึ้นในบัญชีของคุณ ความสะดวกสบายของการข้ามผ่านให้ความรู้สึกเหมือนหนึ่งในสิ่งเหล่านั้น – นั่นเป็นเพียงความสนุก ไปในทิศทางเดียวการต้องปลดล็อกซ้ำในตัวละครที่ตามมาจะไม่น่าสนใจอย่างยิ่ง”

 

ต่างจากการบินที่มีอยู่ใน WoW จนถึงตอนนี้ การขี่มังกรมีส่วนร่วมมากกว่าเล็กน้อย Blizzard กล่าวว่าการขี่ Drake ของคุณเป็นสิ่งใหม่ ซึ่งเป็นวิธีเดินทางที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง นักพัฒนาของ Blizzard ได้พูดคุยเกี่ยวกับโมเมนตัมและแรงโน้มถ่วงที่ส่งผลต่อการขี่มังกร ด้วยแอนิเมชั่นใหม่ทั้งหมดสำหรับการดำน้ำและการหมุนลำกล้องรอบๆ เกาะ

 

แม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งทดแทนการบินแบบดั้งเดิม แต่การขี่มังกรจะช่วยให้คุณทะยานสู่ท้องฟ้าในโซน Dragonflight ใหม่ ความสามารถในการบินมักจะได้รับเพียงส่วนเสริมและถูกปิดไว้เบื้องหลังชุดความสำเร็จเฉพาะ และถึงแม้ Dragonflight จะเหมือนกัน แต่การขี่มังกรหมายความว่าคุณจะไม่ต้องพึ่งพาการเดินเท้าไปทุกที่จนกว่าจะถึงเวลานั้น

อาชีพ Dragonflight กำลังได้รับการยกเครื่องใหม่

อาชีพจะได้รับการปรับปรุงใหม่สำหรับส่วนเสริมใหม่ Blizzard ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับระบบใหม่ที่นี่ (เปิดในแท็บใหม่) แต่ฉันจะพูดถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดใน Dragonflight เหล่านี้คือ:

 

คำสั่งงานหัตถกรรม

ความเชี่ยวชาญพิเศษ

สถิติ

คุณภาพ

Crafting Orders จะทำให้คุณสามารถสั่งซื้อไอเท็มที่ประดิษฐ์ได้เกือบทั้งหมดใน “อินเทอร์เฟซเหมือนบ้านประมูล” โดยพื้นฐานแล้วหมายความว่าคุณจะสามารถปรับแต่งรายการตามที่คุณต้องการด้วยรีเอเจนต์ที่คุณเลือก แต่ให้คนอื่นสร้างมันขึ้นมาให้คุณ ช่างฝีมือที่รับคำสั่งเหล่านี้จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กน้อยสำหรับงานของพวกเขา

ความเชี่ยวชาญพิเศษช่วยให้คุณมุ่งเน้นไปที่พื้นที่เฉพาะของสาขาที่คุณเลือก มีรายละเอียดไม่มากนักเกี่ยวกับวิธีการทำงานนี้ แต่ฟังดูคล้ายกับความเชี่ยวชาญพิเศษของระบบแบบเก่า เช่น ต้องเลือกระหว่างวิศวกรรม Goblin และ Gnomish

 

สถิติอาชีพจะนำเสนอสี่วิธีใหม่ในการทำให้งานหัตถกรรมของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น และคุณจะสามารถสวมใส่อุปกรณ์เพื่อรับโบนัสของพวกเขา

 

สถิติอาชีพ Dragonflight คือ:

 

แรงบันดาลใจ: คุณมีโอกาส x% ที่จะได้รับแรงบันดาลใจ โดยสร้างสูตรนี้ด้วยทักษะพิเศษ

ความรอบคอบ: คุณมีโอกาส x% ที่จะใช้รีเอเจนต์ที่ซื้อขายได้น้อยลง เช่น แร่

Multicraft: คุณมีโอกาส x% ที่จะสร้างไอเท็มเพิ่มเติม ใช้ได้เฉพาะกับสูตรอาหารสำหรับรายการที่วางซ้อนกันได้

ความเร็วในการประดิษฐ์: การประดิษฐ์เร็วขึ้น x%

คุณภาพยังได้รับการแนะนำให้รู้จักกับวิชาชีพ ไอเท็มที่สร้างขึ้น รวมถึงยุทธปัจจัยจะมีระดับคุณภาพใหม่ 5 ระดับ ซึ่งจะกำหนดโดยคุณภาพของวัสดุที่ใช้ ตลอดจนสถิติการประดิษฐ์และระดับทักษะของคุณ สำหรับอุปกรณ์ คุณภาพที่สูงขึ้นหมายถึงระดับไอเท็มที่สูงขึ้น ในขณะที่ยุทธปัจจัยจะมีระยะเวลานานกว่าหรือชาร์จมากขึ้น

 

วัตถุดิบที่รวบรวมมา เช่น สมุนไพร แร่ และเครื่องหนัง จะมีระดับคุณภาพใหม่สามระดับ ซึ่งจะส่งผลต่อคุณภาพของไอเท็มที่คุณประดิษฐ์ด้วย

 

ใหม่สล็อตกระเป๋าอาชีพ Dragonflight

เราได้กล่าวไปแล้วว่าอาชีพต่างๆ กำลังได้รับการยกเครื่องใหม่ ดังนั้นคุณจะต้องมีพื้นที่เหลือเฟือเพื่อเก็บวัสดุงานหัตถกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้ คุณจะต้องรับมือกับคุณสมบัติต่างๆ

 

“ลองคิดดูว่าแท็บรีเอเจนต์คืออะไร ย้อนกลับไปในธนาคารส่วนตัวของคุณในเมือง” Ion Hazzikostas กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ “คำถามแรกๆ ที่เกิดขึ้นและข้อเสนอแนะจากผู้คนในทีมคือ ‘ฉันไม่มีแบ็คสเปซอย่างที่มันเป็น นี่มันแย่จริงๆ ได้โปรดอย่าทิ้งขยะให้ฉันใส่กระเป๋าอีกเลย'”

 

กระเป๋าอาชีพใหม่จะไม่เหมือนกับที่เราคุ้นเคย—ซึ่งจะใหญ่กว่านี้มาก ไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าจะมีสล็อตกี่ช่อง แต่ดูเหมือนว่าคุณจะไม่ต้องดิ้นรนเพื่อหาที่ที่จะใส่รีเอเจนต์ทั้งหมดของคุณ “ไม่ได้ไม่มีที่สิ้นสุดอย่างแท้จริง แต่มีจุดมุ่งหมาย: ใหญ่” Hazzikostas กล่าว

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ gogo-asuka.com